Header Ads

ad

7 lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn


giảm cân an toàn
Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn giảm cân nhanh chóng tuy nhiên không phải cách nào cũng an toàn cho sức khỏe của bạn. Bạn muốn giảm cân an toàn và thành công thì đừng chỉ nhìn vào số cân sụt đi mà hãy làm theo 4 lời khuyên này từ chuyên gia dinh dưỡng Fiona Kirk.
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn

Chuyên gia dinh dưỡng Fiona Kirk
Fiona Kirk, một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đồng thời cũng là chuyên gia giảm cân cho rằng: “Những người ăn kiêng phải ý thức được rằng ăn kiêng nhất thời chắc chắn sẽ làm mất cân bằng giữa 3 nguyên tố đại lượng – gồm carbs, protein và chất béo – trong khi mỗi thành phần này đều đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất và sức khỏe. Để giảm cân an toàn không hại đến sức khỏe nhất thiết phải đảm bảo cân bằng và đa dạng về dinh dưỡng, trong đó phải đảm bảo 6 thành phần thiết yếu là carbs, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước”.
Dưới đây là 7 lời khuyên hàng đầu của chuyên gia dinh dưỡng Fiona Kirk dành cho những người muốn giảm cân an toàn:

1. Cân bằng và đa dạng hóa chế độ ăn uống

Hầu hết những người ăn kiêng đều ý thức được rằng nếu như thay đổi đột ngột chế độ ăn uống thì cơ thể chúng ta có lẽ sẽ bị rối loạn 3 chất dinh dưỡng: Carbohydrate, protein và chất béo, mà mỗi chất vẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng và nhất định trong hệ miễn dịch của chúng ta.


dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
Cân bằng và đa dạng hóa trong chế độ ăn uống là rất cần thiết nếu như chúng ta cung cấp cho cơ thể 6 tố chất cần thiết: carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước. Nếu bạn muốn giảm cân an toàn và cơ thể nhanh chóng đáp ứng được những thay đổi tốt cho sức khỏe thì bạn cần phải đảm bảo việc thay đổi và cân bằng các chất có trong thực đơn hằng ngày của mình.

2. Coi chất béo là bạn

Chúng ta cần chất béo cho não, tim, hệ thần kinh, xương, sức khỏe miễn dịch và thậm chí là để giúp giảm chất béo khác
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
Mặc dù đa số chúng ta đều tin rằng chất béo thì không tốt cho sức khỏe nhưng thực tế cho thấy cơ thể sẽ thực sự tốt hơn nếu như các chất béo được tận dụng để tạo ra năng lượng cho cơ thể hơn là so với ngũ cốc và tinh bột. Nếu chúng ta tiêu thụ quá nhiều chất béo thì khi này chất béo sẽ trở thành nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu dẫn tới kháng insulin và leptin. Nhưng nếu chất béo ở một lượng vừa đủ cho cơ thể thì bạn sẽ không còn lo bị hấp dẫn bởi các chất béo giả hay có trong các loại đồ ăn nhanh nữa. Chất béo bây giờ sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình giảm cân an toàn của bạn.

3. Hiểu rõ về lượng carbohydrate (carbs) mà cơ thể bạn cần

Có quá nhiều sự nhầm lẫn về carbs. Có quá nhiều các loại thực phẩm giàu carbohydrate khiến chúng ta khó có thể biết được hết. Một số carbs rất có lợi cho cơ thể của chúng ta ví dụ như rau xanh. Một số loại carbs khác cũng rất là tốt tuy nhiên chúng ta không cần phải bổ sung chúng thường xuyên chẳng hạn như trái cây và các loại củ.Và một số carbs như khoai tây, bánh mì, mì trắng và gạo thì thỉnh thoảng bạn mới nên bổ sung.
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
Tóm lại, nếu muốn giảm cân an toàn thì bạn chỉ nên hạn chế một số loại thực phẩm vì chúng chứa lượng carbs khác nhau mặc dù chúng đều có lợi cho sức khỏe.

4. Thời gian ăn giữa các bữa ăn không cần phải theo quy chuẩn

Một số người thích ăn 3 bữa một ngày nhưng một số người lại thích chia bữa lớn ra thành nhiều bữa nhỏ khi đó họ có thể ăn 5 bữa một ngày.
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
Cơ thể mỗi người là khác nhau, chính vì vậy mà không có con đường đúng hay sai để giảm cân thành công mà chúng ta chỉ đơn giản là phải xác định được một thời gian biểu, lối sống phù hợp và thực hiện mọi thứ đã đề ra theo cách nghiêm túc nhất.
Một trong những bí mật lớn nhất có thể giúp cơ thể chúng ta mất đi chất béo liên quan tới thói quen ăn uống đó là hãy mạnh dạn thay đổi linh hoạt thói quen ăn uống nếu điều đó là cần thiết để thực hiện được mục tiêu của bạn.

5. Tập thể dục

dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn
Cuộc sống ngày càng bận rộn và hầu hết mọi người đều thấy việc tập thể dục ngày càng trở nên khó thực hiện hơn trước. Tuy nhiên, từ trước hay bây giờ, tập thể dục vẫn luôn là chìa khóa giúp giảm vòng eo hiệu quả và cũng chính là phương pháp giảm cân an toàn nhất mà bạn nên áp dụng. Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn ở ngoài trời, bạn hãy nhanh chóng dành ra 30 phút để có thể đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc đi xe đạp.

6. Đừng lên kế hoạch cho ngày “gian lận”

Mọi người đều muốn có một ngày mà họ không cần phải ăn uống theo bất kì chế nào cả. Và mặc dù có những nhà khoa học cho rằng thỉnh thoảng (1 tuần hay 1 tháng) chúng ta có thể để cho mình ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, với Fiona Kirk thì tuyệt đối không nên có ngày tổng nuông chiều bản thân bởi vì nó sẽ không giúp bạn thay đổi được thói quen ăn uống.

7. Thực phẩm chức năng cũng có thể là một sự lựa chọn tốt

Để chặn những cơn đói đến bất thình lình hay những chén rượu quá tay, bạn hãy xem xét tới việc bổ sung một số loại thực phẩm thuốc chức có chứa glutamine, crom và magiê, chúng sẽ giúp giữ lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát.

Không có nhận xét nào